Home Làm đẹp Lời khuyên làm săn chắc da cho da lỏng lẻo

Lời khuyên làm săn chắc da cho da lỏng lẻo

by Tiến Đạt
99 views
san-chac-da-da-long-leo

Tổng quát

Da lỏng lẻo có thể gây bực bội và có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng. Mặc dù có nhiều cách bạn có thể phát triển làn da lỏng lẻo, một khi bạn đã có nó, nó có thể khó đảo ngược.

Nguyên nhân của da lỏng lẻo có thể bao gồm giảm cân, mang thai và ảnh hưởng của lão hóa. Những nơi phổ biến mọi người trải nghiệm da lỏng lẻo bao gồm:

 • Bụng
 • Khuôn mặt
 • Cái cổ
 • Mông
 • Cánh tay
 • Chân

Trong khi bạn có thể giúp cải thiện làn da lỏng lẻo thông qua phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều lựa chọn tồn tại cho những người muốn tránh các thủ tục y tế.

Các tùy chọn này bao gồm:

 • Tập thể dục
 • Sản phẩm làm săn chắc
 • Thủ tục không phẫu thuật
 • Giảm cân
 • Mát xa

Dưới đây là sáu cách bạn có thể làm săn chắc

 1. Tập thể dục

Xây dựng khối lượng cơ bắp thông qua các bài tập thể dục giảm cân có thể giúp giảm sự xuất hiện của làn da lỏng lẻo, đặc biệt nếu làn da lỏng lẻo là do giảm cân.

Nếu chất béo dư thừa làm căng da trong một thời gian dài, da có thể mất một số khả năng thu nhỏ khi giảm cân. Thay thế chất béo bị mất bằng khối lượng cơ bắp có thể làm giảm sự xuất hiện của da lỏng lẻo.

Nếu bạn có làn da lỏng lẻo từ lần mang thai gần đây, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tập thể dục vì có thể có những động tác nhất định bạn nên tránh.

Một hình thức tập thể dục chưa được chứng minh là có hiệu quả đối với làn da  là tập thể dục cho khuôn mặt . Mặc dù các bài tập trên khuôn mặt đã phổ biến từ những năm 1960, nhưng có rất ít nghiên cứu để hỗ trợ rằng những bài tập này thực sự giúp làm săn chắc da lỏng lẻo.

Trong khi bạn có thể giúp cải thiện làn da lỏng lẻo thông qua phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều lựa chọn tồn tại cho những người muốn tránh các thủ tục y tế.

 1. Kem làm săn chắc

Mặc dù tác dụng của các loại kem làm săn chắc thường rất tinh tế, nhưng chúng có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của làn da lỏng lẻo, đặc biệt là da crepey cần hydrat hóa.

Thông thường, kết quả có thể được nhìn thấy ngay lập tức nhưng không kéo dài. Giữ ẩm hiệu quả có thể tạm thời làm cho các đường và nếp lỏng lẻo xuất hiện ít chú ý hơn.

Một lựa chọn tốt cho một loại kem làm săn chắc da là một loại có chứa một sản phẩm gọi là retinoid . Retinoids ngăn ngừa tổn thương gốc tự do trong da có thể ảnh hưởng tiêu cực đến collagen .

Bạn cần collagen để làn da trẻ trung và khỏe mạnh. Collagen cũng giúp các mô duy trì độ đàn hồi, ngăn ngừa da lỏng lẻo.

Retinoids cũng có thể giúp sản xuất collagen. Tăng sản xuất collagen có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp lỏng lẻo và ngăn chặn những cái mới hình thành.

Nếu bạn muốn thử nghiệm một phương thuốc tự nhiên, hãy thử ứng dụng tại chỗ của dầu hạt nho . Nó đã được chứng minh là làm săn chắc da và cải thiện độ đàn hồi của da.

 1. Bổ sung

Mặc dù không có viên thuốc thần kỳ để khắc phục làn da lỏng lẻo, một số chất bổ sung có thể hữu ích.

Dưới đây là các chất bổ sung để thử:

Collagen thủy phân. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn phải có collagen để có làn da khỏe mạnh, trẻ trung. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy bổ sung collagen có thể ngăn ngừa các tác động tiêu cực của lão hóa da. Cửa hàng cho collagen thủy phân .

Chất đạm. Các axit amin được tìm thấy trong protein (lysine và proline) là các khối xây dựng cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể bạn.

Vitamin C. Cơ thể bạn cần vitamin C để tổng hợp collagen. Mua sắm cho vitamin C .

Gelatin. Gelatin là collagen động vật nấu chín. Nó thường được sử dụng trong các món ăn như kẹo jello và kẹo dẻo. Gelatin là một nguồn glycine tuyệt vời, một khối xây dựng để sản xuất collagen của cơ thể bạn. Cửa hàng cho gelatin .

 1. Giảm cân

Chất béo cứng đầu dưới da có thể làm cho da xuất hiện lỏng lẻo. Loại chất béo này được gọi là chất béo dưới da .

Nếu bạn véo vào vùng có vấn đề và có nhiều hơn vài milimet da, thì sẽ có mỡ dưới da. Mất chất béo có thể làm săn chắc da.

 1. Massage

Xoa bóp da lỏng lẻo có thể làm tăng lưu lượng máu và giúp gợi lên phản ứng chống lão hóa.

Một nghiên cứu từ nguồn đáng tin cậy đã phân tích tác dụng của massage da kết hợp với kem chống lão hóa da. Nghiên cứu cho thấy rằng massage thường xuyên với một công cụ massage dao động bằng tay khuếch đại các tác động tích cực của kem.

Bên cạnh massage, bạn cũng có thể sử dụng muối hoặc đường chà để tăng lưu lượng máu.

 1. Thủ tục thẩm mỹ

Nhiều thủ tục không phẫu thuật có thể giúp với làn da lỏng lẻo.

Các thủ tục này bao gồm:

Mặt nạ hóa học. Việc loại bỏ lớp ngoài của da cũ có thể làm giảm sự xuất hiện của da lỏng lẻo, chảy xệ hoặc nhăn trên mặt và cổ. Một khi da cũ bong ra, lớp da bên dưới thường ít nhăn và mịn màng hơn.

Ablative tái tạo bề mặt bằng laser. Quy trình này còn được gọi là lột da bằng laser . Nó tương tự như lột da bằng hóa chất vì nó loại bỏ lớp ngoài cùng của da cũ. Các tia laser cũng làm ấm các lớp bên dưới lớp trên cùng. Nhiệt này thúc đẩy sản xuất collagen.

Siêu âm căng da. Thủ tục này sử dụng nhiệt để kích thích sản xuất collagen. Năng lượng siêu âm tập trung được truyền qua bề mặt da để làm nóng các lớp sâu hơn.

Phương pháp điều trị tần số vô tuyến. Đây là một hình thức truyền năng lượng an toàn khác làm nóng da để tạo ra sản xuất collagen. Phương pháp này tập trung vào lớp ngoài của da.

Điều trị kết hợp IPL / RF. Những phương pháp điều trị này kết hợp ánh sáng xung mạnh (IPL) và tần số vô tuyến (RF). Quá trình làm nóng các lớp da bên ngoài và sâu hơn để tạo điều kiện sản xuất collagen.

Điều trị này thường được gọi là Botox. Các độc tố botulinum, được biết đến để thư giãn nếp nhăn, được tiêm vào da. Mặc dù đây không phải là quy trình toàn diện nhất, nhưng nó đòi hỏi thời gian phục hồi tối thiểu và giảm sự xuất hiện của da lỏng lẻo.

Đây là tất cả các ví dụ về các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không xâm lấn để giảm da lỏng lẻo. Ngoài ra còn có phẫu thuật để loại bỏ da lỏng lẻo. Đây được gọi là phẫu thuật đường nét cơ thể.

Đường nét cơ thể cũng có thể được gọi là phẫu thuật nâng hoặc nâng. Chúng liên quan đến một vết mổ và loại bỏ mỡ thừa và da. Những ca phẫu thuật này thường đòi hỏi phải nằm viện sau đó là thời gian phục hồi tại nhà.

Nếu các kỹ thuật căng da khác không mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm, bạn có thể chọn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xem liệu đường viền cơ thể có phải là lựa chọn phù hợp với bạn không.

Da lỏng lẻo có thể có vấn đề, nhưng có nhiều cách để giảm thiểu hoặc giảm bớt nó.

Collagen là một yếu tố rất lớn trong độ đàn hồi của da. Tăng cường sản xuất collagen của cơ thể là một cách để giảm bớt làn da lỏng lẻo.

Bạn cũng có thể thực hiện các hành động để ngăn ngừa phát triển da lỏng lẻo, chẳng hạn như tránh:

 • Hút thuốc
 • Sử dụng các sản phẩm da với hóa chất khắc nghiệt

You may also like