Home Làm đẹp 5 cách để mọc lông mày dày hơn đơn giản

5 cách để mọc lông mày dày hơn đơn giản

by Tiến Đạt
110 views
long-may-day

Các công ty mỹ phẩm tiếp thị bút chì, gel và các sản phẩm khác có thể giúp làm cho lông mày của bạn trông dày hơn. Nhưng có cách nào để mọc lông mày dày hơn mà không cần dựa vào trang điểm?

5 cách để làm lông mày dày hơn như bạn muốn

1. Dầu dừa

Dầu dừa ngày càng phổ biến vì vừa là dầu ăn vừa là thực phẩm bổ sung. Nó cũng được quảng cáo là có lợi cho tóc và da khi sử dụng tại chỗ. Mặc dù dầu đã được nghiên cứu rộng rãi cho các mối quan tâm về sức khỏe nói chung, chẳng hạn như giảm cân và mất trí nhớ, không có dữ liệu khoa học rộng rãi nào ủng hộ việc sử dụng dầu dừa để tăng độ dày cho tóc.

Tuy nhiên, tiếng vang về dầu dừa cho sức khỏe tóc vẫn tiếp tục trong thị trường sức khỏe tự nhiên. Để sử dụng dầu dừa trên lông mày của bạn, chỉ cần làm nóng một lượng nhỏ dầu trong tay và mát xa vào vùng lông mày. Bạn có thể để dầu qua đêm và rửa sạch vào buổi sáng.

2. Dầu cây trà

Giống như dầu dừa, dầu cây trà có thể kích thích sự phát triển và độ dày của lông mày bằng cách tạo ra một hàng rào giữ ẩm cho sức khỏe của tế bào và nang. Trong lịch sử được sử dụng để cắt giảm và các thương tích khác, dầu cây trà được sử dụng như là một điều trị da. Nó có sẵn trong nhiều sản phẩm không cần kê đơn, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chiết xuất dầu cây trà để bôi trực tiếp lên lông mày của mình.

Để sử dụng nó, áp dụng hàng ngày cho lông mày của bạn và để qua đêm. Dầu có thể gây ra một phản ứng dị ứng được gọi là viêm da ở một số người. Trước khi sử dụng dầu cây trà cho lông mày của bạn, hãy thử sản phẩm trên một khu vực nhỏ trên da, chẳng hạn như cánh tay của bạn.

Mặc dù dầu cây trà có thể được ca ngợi như một phương pháp điều trị thay thế cho việc mọc lông mày dày hơn, nhưng không có nghiên cứu khoa học nào ủng hộ những tuyên bố này. NhưTrung tâm quốc gia bổ sung và Integrative Health (NCCIH) Trusted Nguồnbáo cáo, một vài nghiên cứu đã được thực hiện ở người. Trong số này, kết quả đầy hứa hẹn duy nhất đối với dầu cây trà bao gồm các phương pháp điều trị mụn trứng cá và nhiễm nấm.

3. Dầu oải hương

Dầu oải hương có lẽ được biết đến nhiều nhất với tác dụng làm dịu. Khi áp dụng tại chỗ, nó cũng được cho là để chống rụng tóc.

Massage chiết xuất hoa oải hương vào khu vực lông mày hàng ngày cho một nghi lễ thư giãn. Bạn không bao giờ nên uống hoa oải hương, vì nó có thể gây độc. Nếu bạn bị dị ứng, bạn cũng nên thử dầu trên một phần khác của da. Sản phẩm có thể gây phát ban ở một số người.

Về mặt nghiên cứu khoa học, hoa oải hương dường như chỉ thể hiện sự hứa hẹn trong việc điều trị căng thẳng. Mặc dù thường không được coi là có hại như một phương pháp điều trị rụng tóc, nhưng không có nghiên cứu chất lượng nào chứng minh tính hiệu quả của việc sử dụng này.

4. Cưa cọ

Saw palmetto là một chất bổ sung đôi khi được sử dụng để điều trị rụng tóc. Một số người ăn các loại quả mọng, trong khi những người khác sử dụng chiết xuất, viên nang hoặc trà. Những hình thức này được thực hiện hàng ngày như bổ sung bằng miệng. Saw palmetto thường không được áp dụng tại chỗ.

Trong khi nhìn thấy palmetto đã được nghiên cứu rộng rãi cho các vấn đề tuyến tiền liệt và nhiễm trùng đường tiết niệu, lưu ý rằng ít nghiên cứu tồn tại cho sử dụng khác. Điều này có nghĩa là nghiên cứu về sự an toàn và hiệu quả cho sự phát triển của lông mày bị hạn chế.

5. Chải chuốt thông minh

Trong một số trường hợp, việc đạt được lông mày dày hơn có thể chỉ đơn giản là phụ thuộc vào kỹ thuật chải chuốt đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo những lời khuyên sau:

  • Tránh nhổ lông mày quá mức.
  • Luôn luôn loại bỏ những sợi lông không mong muốn trong ánh sáng mờ. Làm việc trong ánh sáng mạnh có xu hướng dẫn đến quá tải.
  • Tránh nhấn quá mạnh vào khu vực bằng bút chì lông mày.
  • Chải lông mày bằng bàn chải lông mày hoặc spoolie hàng ngày.

Sau vài tuần, thói quen chải chuốt tốt sẽ có khả năng được đền đáp. Nếu bạn vẫn không thấy kết quả, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu về các can thiệp mạnh hơn. Phẫu thuật ghép có thể được sử dụng trong trường hợp rụng tóc đáng kể hoặc tổn thương nang. Phương pháp này được khuyến nghị cho các trường hợp chấn thương hoặc rụng tóc trên diện rộng.

Mặc dù hầu hết các biện pháp này không được coi là có hại, bồi thẩm đoàn vẫn đánh giá cao về hiệu quả của chúng. Nhìn chung, có rất ít bằng chứng để hỗ trợ các biện pháp khắc phục tại nhà như phương pháp điều trị cho lông mày mỏng. NhưNguồn đáng tin cậy NCCIH giải thích, hầu hết các nghiên cứu về bản chất này đã bị giới hạn, với nhiều trong số chúng không bao gồm các đối tượng của con người.

Một xem xét khác là hiểu nguyên nhân của lông mày mỏng. Một số người có lông mày mỏng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy lông mày mỏng đột ngột, nó có thể chỉ ra một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn có thể cần điều trị. Cân nhắc đến gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy rụng tóc đột ngột hoặc phát ban quanh lông mày.

You may also like